Động lực cho Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 11-12/2017

Đăng bởi Better Home vào lúc 10/04/2017 trong TIN TỨC

Trong hai tháng cuối năm, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh (HCM) dự kiến ​​sẽ tăng tốc do lực đẩy mạnh mẽ từ quỹ đất ngày càng tăng cho phát triển đô thị và nhu cầu lớn từ tầng lớp trung lưu.

1.  Tăng quỹ đất phát triển đô thị

Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh có chính sách chuyển đổi khoảng 1/3 diện tích đất nông nghiệp sang đất công nghiệp, đất đai phục vụ phát triển dịch vụ và đô thị thông minh. Một khi được thực hiện, chính sách này sẽ là cơ sở và động lực giúp thị trường bất động sản phát triển trong trung và dài hạn.

Xu hướng bất động sản mới trong thời kỳ “vàng”

Với dân số hơn 93 triệu người, trong đó khoảng 60% dưới 35 tuổi, Việt Nam đang trong thời kỳ “vàng”. Hiện nước này có 50 triệu người sử dụng internet, chiếm 53% dân số (trong khi mức trung bình trên thế giới là 46,64%). Ưu điểm của “dân số vàng” và tốc độ đô thị hóa cao giúp đa dạng hoá hoạt động kinh doanh bất động sản ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh. Điều này cũng mở ra xu hướng lợi dụng công nghệ thông tin trong thời đại kỹ thuật số làm nền tảng cho phát triển bất động sản.

3. Nhu cầu tiềm năng từ tầng lớp trung lưu

Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Dự kiến ​​GDP vào đầu năm của thành phố sẽ đạt 5.000 USD vào năm 2020. Đây là yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ góp phần làm gia tăng nhu cầu về nhà ở cũng như sự phát triển của thị trường bất động sản tại TP.HCM.

4. Kết nối khu vực ấn tượng và mạnh mẽ của thành phố Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh có quy mô rất lớn đã vượt qua ranh giới hành chính của thành phố. Các huyện thuộc tỉnh giáp với TP.HCM như Đồng Nai, Long An và Bình Dương là nơi đầu tiên nhìn thấy xu hướng kinh doanh bất động sản mới. Kết nối khu vực ấn tượng đã giúp tăng nhu cầu, mở rộng và kích thích quy mô của thị trường bất động sản.

Source:  Batdongsan.

Informer: Canhosg

Nhắn tin Gọi điện